Thứ Ba, 19 tháng 11, 2019

5 món hải sản nướng nên thưởng thức khi đến Phú Quốc

Với truyền thống và nghề đánh bắt hải sản lâu năm nên ngoài nổi tiếng với nghề làm mắm truyền thống thì với nguồn hải sản phong phú kết hợp với bàn tay khéo léo của người đầu bếp tạo ra những mòn ăn ngon , hấp dẫn và làm say lòng những khách du lịch đến Phú Quốc dù chỉ 1 lần . Sau đây xin giới thiệu với du khách 5 món hải sản nướng nên thưởng thức khi đến tour phú quốc 1 ngày

Đây là món ăn ngon nhưng khá mắc tiền ở Phú Quốc. Tuy vậy nhưng ai đã đến thì đừng quên thưởng thức món này vì nó không những ngon mà còn rất bổ dưỡng. Những con bào ngư được đem lên từ đáy biển sâu và qua một số công đoạn sơ chế thật kỳ công. Sau đó chế biến thành món trông vô cùng hấp dẫn và cho thực khách thưởng thức. Đặc biệt món bào ngư nướng mỡ hành đem lại cho du khách sự lôi cuốn tột cùng. Mùi bào ngư nướng thơm lừng quyện với mùi béo ngậy của đậu phộng và mỡ hành.Món ăn sẽ hút hồn ngay lập tức những thực khách dù khó tính nhất.

Món còi biên mai nướng:


Còi biên mai chính là hai lớp cơ thịt nối liền hai mảnh con sò biên mai. Đây là món đặc sản nối tiếng tại Phú Quốc. Có rất nhiều cách chế biến món còi biên mai. Ngon nhất là xào cùng với nấm, nướng mỡ hành. Tuy nhiên, với người sành ăn muốn thưởng thức hương vị nguyên sơ của biển cả thì không gì qua nổi món còi biên mai nướng muối ớt. Cái mặn mà của muối, cái cay xé lưỡi của ớt càng nâng tầm vị ngọt của còi biên mai. Và cũng chỉ chế biến bằng cách này thì còi biên mai mới giữ được độ dai và giòn hết chỗ chê. Tại các quán nhỏ ven bãi biển Hàm Ninh, bãi Ghềnh Dầu, bãi Sao giá một đĩa còi biên mai dành cho hai thực khách ăn no giá hợp lý.

Món Sò Điệp Nướng Chao


Món này nguyên liệu và cách làm khá đơn giản. Nguyên liệu: 300gr cồi sò điệp, 1 thìa súp chao, 1 thìa súp tỏi, hành băm, 2 thìa cà-phê ớt xay, 50gr rau xà lách, 1 thìa súp dầu ăn. 2 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê bột nêm. Thực hiện: Rửa sạch cồi sò điệp, để ráo. Cho chao vào bát lớn, đánh thật nhuyễn. Ướp cồi sò điệp với chao. Tỏi, hành băm, tương ớt, ớt xay, dầu ăn, bột nêm, đường, để 15 phút cho ngấm đều gia vị. Rửa rau xà lách để ráo nước, thái sợi nhỏ. Quạt than thật hồng, xếp cồi sò điệp lên vỉ, nướng vừa chín vàng. Lưu ý: Món này vừa nướng vừa ăn sẽ ngon hơn. Khi nướng, nhớ trở cồi sò thật nhanh tay để không bị khô. Thưởng thức: Món cồi sò điệp nướng có thể chấm chao pha chanh, đường, tỏi, ớt, dùng kèm rau xà lách.
Ốc Hương:


Ốc hương nướng muối ớt là những món ăn cũng rất đáng thử khi đến với Phú Quốc. Đĩa ốc, sò thêm ngon miệng bởi nguyên liệu tươi rói, vừa ăn vừa thổi và hít hà trong vị ớt cay nồng,vô cùng hấp dẫn. Đây là những món ăn phổ biến ở Phú Quốc. Có thể tìm thấy ở mọi nhà hàng hay tại chợ đêm. Chỗ chợ đêm Phú Quốc đồ ăn rất nhiều. Các món ăn phong phú với nhiều hàng quán nằm sát nhau. Cá tôm mực tươi rói nằm kế bên bếp lửa than hồng . Bạn có thể thoải mái lựa chọn và yêu cầu đầu bếp chế biến, giá rẻ hơn so với nhà hàng.

Mắm Ruốc


Cũng như bao địa phương vùng biển khác, du lịch phú quốc xanh cũng có món ăn dân dã và gần gũi, đó là mắm ruốc. Nghề làm mắm ruốc ở đây cũng có từ lâu đời. Đến nay, dưới sự sáng tạo và bàn tay khéo léo của người chế biến thì mắm ruốc đã trở thành một món đặc sản không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét